TẮC BIÊN TRUNG QUỐC LÀ GÌ. XẢY RA KHI NÀO. CÁCH GIẢI QUYẾT

Nhu cầu nhập hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng cao. Do đó mà tình hình tắc biên hiện nay tại cửa khẩu Trung càng xảy ra thường xuyên và diễn ra trong thời gian dài. Vậy những thời điểm thường xuyên xảy ra tắc biên là khi nào? Làm sao giải quyết tình trạng tắc biên Trung Quốc hiệu quả? Cùng BI ORDER tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tắc biên là gì? Xảy ra khi nào?

Nếu như không phải là người thường xuyên vận chuyển và nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc người mới bắt đầu kinh doanh thì vấn đề tắc biên thường không được hiểu cặn kẽ và những thời điểm nên tránh khi nhập hàng. Vậy tắc biên là gì? Tình trạng xảy ra khi nào?… Tất cả những nội dung này sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ngay sau đây.

 

1. Tắc biên là gì? Tại sao tắc biên thường xảy ra ở Trung Quốc

Tắc biên là tình huống các xe vận chuyển hàng hóa bị kẹt lại ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, gây ra tình trạng tắc đường. Tuyến đường vận chuyển hàng hóa Việt – Trung là tuyến đường duy nhất mà đơn vị nào cũng chọn lựa, đây chính là một trong những lý do xảy ra tình trạng tắc biên. Đặc biệt là vào dịp cuối năm, lượng hàng hóa nhập khẩu càng nhiều khiến cho tuyền đường vận chuyển xảy ra ùn tắc dẫn đến vấn đề tắc biên.

 

2. 6 thời điểm xảy ra tắc biên Trung Quốc

Sự đa dạng về nguồn hàng cũng như sẵn số lượng lớn hàng hóa chính là một trong những yếu tố khiến đất nước này trở thành tâm điểm cho các dân buôn nhập hàng. Và tình trạng tắc biên thường xuyên xảy ra cũng xuất phát từ nguyên nhân này. Nhưng liệu bạn đã biết vào những thời điểm nào tình trạng tắc biên Trung Quốc thường xuyên xảy ra chưa?

 

2.1. Các ngày lễ lớn – ngày sale của các sàn thương mại điện tử

Hiện nay các trang web order hàng nội địa Trung thường sẽ có các đợt khuyến mãi như vào tết dương lịch, tết nguyên đán…. để kích cầu người dùng mua hàng. Vào những ngày đó tâm lý săn hàng giá rẻ sẽ được thúc đẩy dẫn đến lượng hàng hóa cần vận chuyển được nâng cao hơn bình thường.

Thế nhưng tuyến đường vận chuyển giữa hai nước chỉ có một nên hàng hóa có thể bị kẹt lại hàng tuần thậm chí lên đến hàng tháng ảnh hưởng đến cả người mua hàng và người kinh doanh .

 

2.2. Thời điểm cao của mùa nông sản – mùa mua sắm hàng hóa

Vào những vụ mùa nông sản hay còn có tên gọi khác là mùa mua sắm hàng hóa, nhu cầu mua sản phẩm mới vào ngày mùa vụ tăng đột ngột, dẫn đến tình trạng tắc biên. Hàng loạt các xe chở hàng chở nông sản đổ về cửa khẩu gây ra ùn tắc.

 

2.3. Thời điểm cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu

Vào các dịp cuối năm để ngăn chặn vấn đề liên quan đến buôn lậu hàng giả hàng nhái, cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu nơi mà hàng hóa được thông qua. Họ sẽ ưu tiên kiểm tra từng loại sản phẩm kèm theo đó là thủ tục giấy tờ, nên thời gian để các xe hàng hóa di chuyển sẽ bị chậm lại.

 

2.4. Chính sách thông quan có điều chỉnh thay đổi

Chính sách thông quan có sự thay đổi sẽ dẫn đến việc kiểm duyệt các mặt hàng cũng thay đổi. Không chỉ riêng với hàng hóa mà một số giấy tờ của người lái xe hoặc tình trạng xe không đạt điều kiện cũng sẽ không được thông quan…

 

2.5. Dịch bệnh và lệnh giới nghiêm tạm thời giữa các Quốc gia

Chúng ta đã trải qua giai đoạn thời kỳ Covid-19. Như các bạn thấy đó, khi có dịch bệnh và lệnh giới nghiêm tạm thời giữa các quốc gia thì cả Việt Nam và Trung Quốc đều sẽ thắt chặt cửa khẩu nhằm đảm bảo chính sách an toàn không lây lan bệnh dịch giữa các quốc gia. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng tắc biên giữa 2 nước.

 

2.6. Mùa bão lũ thiên tai hoành hành

Một thời điểm khác nữa có thể dẫn đến tình trạng tắc biên là vào mùa bão lũ, thiên tai. Bởi vì việc vận chuyển trong khoảng thời gian này sẽ vô cùng khó khăn hàng hóa cũng có khả năng dễ bị hư hỏng cao.

 

Tắc biên Trung Quốc xảy ra trong bao lâu?

Tùy vào tình hình và lý do riêng biệt mà tình trạng tắc biên Trung Quốc thường sẽ có những khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên thời gian thường sẽ kéo dài có thể dao động từ 15 ngày – 60 ngày. Tình trạng chỉ kết thúc khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn.

 

Hậu quả nếu tình trạng tắc biên diễn ra lâu

Khi tắc biên xảy ra sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy khó lường. Dưới đây là một số hệ lụy có thể xảy ra nếu tình trạng xảy ra dài ngày:

 

1. Mất khách hàng

Khi tình trạng tắc biên quá lâu nhiều khách hàng sẽ không còn muốn mua hàng nữa vì họ đã không còn nhu cầu hoặc đã mua ở một bên khác do cần sử dụng gấp. Điều này sẽ tạo nên tâm lý không thoải mái ở khách hàng họ không còn tin tưởng với nơi mà mình đã order và sẽ không bao giờ order lại cho những lần mua hàng sau dẫn đến việc cửa hàng sẽ bị mất uy tín.

 

2. Tồn động vốn kinh doanh

Trong trường hợp hàng hóa đã được vận chuyển đi nhưng vẫn mãi kẹt lại trong quá trình không quen mà không thể đến được với tay người dùng sẽ dẫn đến tình trạng người kinh doanh bị tồn động vốn gây cản trở đến việc kinh doanh của người bán hàng.

 

3. Giá sản phẩm tăng cao

Trong trường hợp hàng hóa bị tắc biên sẽ dẫn đến hàng loạt các chi phí phát sinh liên quan đến cho cả hai bên đơn vị vận chuyển và người kinh doanh từ đó dẫn đến việc giá sản phẩm tăng cao hơn giá thông thường rất nhiều.

 

4. Thiệt hại về kinh tế

Quá trình kẹt biên sẽ dẫn đến rất nhiều thiệt hại liên quan đến kinh tế không chỉ ảnh hưởng đến đơn vị vận chuyển, gây tồn động vốn ở người kinh doanh và làm giảm nhu cầu mua hàng.

 

5. Nguồn hàng bị gián đoạn

Hàng hóa không được vận chuyển về Việt Nam đúng hạn sẽ khiến cho các chủ shop không gửi được hàng hóa cho khách hàng, gây gián đoạn nguồn cung.

 

Cách giải quyết hiệu quả vấn đề tắc biên

Để giải quyết tình trạng tắc biên Trung Quốc vô cùng nan giải đối với những ai đang có ý định mua hàng Quốc tế và những người chuẩn bị kinh doanh mặt hàng nội địa Trung. Cùng BI ORDER xem qua một số cách giải quyết hiệu quả như sau:

 

1. Tìm hiểu và nắm rõ quy trình, thủ tục thông quan

Khi bắt đầu kinh doanh hàng nội địa Trung bạn cần phải có sự tìm hiểu nắm chắc từng bước thông quan và các thủ tục giấy tờ cần thiết. Điều này sẽ giúp đỡ cho việc thông quan nhanh chóng và hạn chế các rủi ro hết sức có thể.

 

2. Căn chỉnh thời gian nhập hàng

Thông thường một năm vào những dịp cao điểm, các cửa hàng hoàn toàn có thể lên kế hoạch nhập hàng từ trước tầm khoảng hai đến ba tuần để có thể làm chủ thời gian. Khi đó shop sẽ là sẽ là người chủ động kiểm soát các rủi ro về nguồn hàng tránh trường hợp tắc biên vào mùa cao điểm.

 

3. Lựa chọn đơn vị Trung - Việt uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận order hàng Trung Quốc nội địa về đơn vị về vận chuyển Trung Việt. Hàng hóa bị tắc biên là những yếu tố khách quan. Tuy nhiên, chủ kinh doanh cần tự cân nhắc đơn vị Trung-Việt nào phù hợp với yêu cầu và cách làm việc của chính mình.

Người kinh doanh cần lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín chất lượng cao và chủ động về thời gian để tránh khỏi được tình trạng tắc biên.. Ngoài ra, đơn vị chận chuyển sẽ bao thầu luôn cả những thủ tục rườm rà và giúp bạn đỡ rất nhiều công việc.

 

4. Sử dụng hình thức vận chuyển chính ngạch

Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới hay qua các cửa khẩu với số lượng rất lớn. Đây là hình thức yêu cầu phải có hợp đồng mua bán giữa hai bên đầy đủ theo quy định và thông lệ quốc tế hàng hóa phải được kiểm soát kỹ lưỡng về cả chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nếu là dòng hàng thuộc về thực phẩm.

 

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ – chuyên nghiệp tại BI ORDER

Nếu bạn đang băn khoăn nên tìm kiếm dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ và chuyên nghiệp bạn có thể tìm kiếm ngay đến BI ORDER – nơi cung cấp dịch vụ order hàng Trung Quốc giá rẻ và vô cùng chuyên nghiệp. Bạn sẽ không cần băn khoăn các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý hay thủ tục, cũng không sợ tình hình trễ hàng làm ảnh hưởng đến việc mua - bán cá nhân.

  

Tại BI ORDER khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi đặc đặc biệt như: tỉ giá, ưu đãi, kiểm soát đơn hàng đảm bảo thời gian. Với 5 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi cam kết: 

  • Chi phí vận chuyển rẻ nhất thị trường: Chỉ từ 6000 VNĐ/Kg, BI ORDER sẽ mang tới cho quý bạn chất lượng và dịch vụ vận chuyển tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khách hàng trong và ngoài nước.
  • Hệ thống xe cộ, kho hàng, bến bãi: Hệ thống xe container và kho hàng lớn gần với trục đường chính thuận tiện cho xe cộ ra vào 24/7. Đặc biệt BI ORDER có 2 kho hàng lớn ở Đông Hưng và Quảng Châu luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng/
  • Thủ tục hải quan nhanh chóng, thuận lợi: Đến với BI ORDER mọi thủ tục giấy tờ thông quan hàng hóa sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, giúp hàng quá vận chuyển nhanh chóng không bị tắc biên tại Trung Quốc.
  • Thông tin bảo mật tuyệt đối: Các vấn đề liên quan tới thông tin khách hàng được chúng tôi bảo mật tuyệt đối được ứng dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.
  • Cam kết hàng hóa: Hàng hóa được vận chuyển bởi chúng tôi sẽ được bảo quản cẩn thận, kiểm điếm tránh tình trạng thiếu và đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng luôn toàn vẹn và tình trạng tốt nhất. 
  • Tốc độ vận chuyển nhanh chóng: Thời gian vận chuyển tại BI ORDER Order chỉ mất khoảng từ 2 - 5 ngày là quý khách hàng có thể nhận được sản phẩm. Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện tốc độ vận chuyển để sản phẩm tới tay khách hàng nhanh chóng nhất.
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/24: Sở hữu đội ngũ tận tâm, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong từng bước, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, giải đáp những câu hỏi và thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ tại BI ORDER.
  • Cam kết đền bù x10: Chúng tôi cam kết đền bù x10 lần nếu hàng hóa của quý khách hàng gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch và giá trong quá trình xác nhận.
  • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: BI ORDER sở hữu hệ thống tiên tiến bậc nhất hiện nay, giúp khách hàng có thể theo dõi và tra cứu tình trạng đơn hàng của mình 24/7.

Trên đây, BI ORDER đã giải đáp cho các bạn về vấn đề Tắc biên là gì? Những thời điểm nào Trung Quốc tắc biên. Nếu có bất cứ thắc mắc hay bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mua hộ hàng Trung Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi để được các tư vấn viên của chúng tôi giải đáp hoàn toàn MIỄN PHÍ.